XMind หนึ่งในโปรแกรมทํา Mind Map ที่ใช้งานง่ายและดีที่สุด

Friday, August 9, 2019
Xmind-หนงในปรแกรมทา-mind-map.jpg

          ปกติแล้วธรรมชาติของสมองคนเรามักจะจดจำเป็นรูปภาพ สีสัน ทำให้เราเข้าใจอะไรได้ง่ายมากขึ้น โดยวิธีการจดบันทึกแบบ Mind Map นั้นถูกออกแบบเลียนแบบมาจากการทำงานของสมองตามธรรมชาติ  หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมทำ Mind Map ที่ใช้งานง่าย  Xmind ถือเป็นโปรแกรมที่ตอบโจทย์การทำแผนผังความคิดที่หลากหลายรูปแบบ และสร้างภาพความคิด (Visualized Idea) ได้ตามต้องการ และส่งเสริมให้คุณทำงานและจัดลำดับความคิดได้ดีขึ้นนั่นเอง

Xmind 8 โปรแกรมทำ Mind map ที่นิยมและคลาสสิกมากที่สุด โดยมีฟีทเจอร์ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

✔️ มี Template หลากหลาย ทำให้รองรับและสามารถจัดการความคิดได้อย่างดี คือ Mind Map, Fishbone Diagram, Organization Chart, Decision Tree, Idea Spreadsheet และ Imagine Map
✔️ เหมาะสำหรับการ Brainstorm
✔️ สามารถใช้ในการเสนองานได้อย่างเข้าใจง่าย
✔️ แสดงเป็นแผนภาพ Gantt แผนผังคุมกำหนดงาน ส่วนใหญ่จะใช้ในการจัดการโครงการต่างๆ ในองค์กร
✔️ สามารถ Export ออกมาและทำงานบน Microsoft Office และ PDF ได้
 

Mind Mapping

XMind Mind Mapping.png
           โครงสร้าง Mindmap ใน Xmind มีหลักการเหมือนการสร้างแผนผังความคิดทั่วไป โดยจำลองความคิด วาดจากตรงกลางแล้วแตกแขนงออกเหมือนกิ่งไม้ที่เชื่อมโยงกัน นอกจากโครงสร้างแผนผังความคิดพื้นฐานแล้ว X-mind ยังมี Org-Chart, Tree-Chart, Logic-Chart อื่นๆ อีกมากมาย และที่สำคัญ รูปแบบ Chart ทั้งหมด สามารถสร้างได้ภายในหน้าแผนเดียว !

 

Business Charts

 
img-new-business-charts@2x-3a0267d8a0.png
           แผนภูมิสำหรับธุรกิจ เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับองค์กร ช่วยให้เห็นภาพรวมProject และสามารถปรับปรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างแผนภูมิก้างปลา คุณสามารถมองเห็นความสัมพันธ์ต่างๆ ได้อย่างเป็นเหตุเป็นผล ทั้งในเรื่องของความคิด หรือเหตุการณ์ที่ซับซ้อน สามารถช่วยในการคิดวิเคราะห์เชิงลึกช่วยจัดการ Project อีกทั้งมี Timeline ช่วยติดตามงานสำคัญตามลำดับเวลาด้วย นอกจากนั้นคุณยังสร้างแผนผังองค์กรรายชื่อพนักงานพร้อมตำแหน่งหน้าที่ต่างๆ  นั่นแปลว่าในซอฟท์แวร์เดียวเราสามารถใช้ออกแบบ Sitemap หรือโครงสร้างเว็บไซต์ ออกแบบ Work flow วิเคราะห์ข้อมูลอื่น ๆ ได้มากมาย
 

Brainstorming

img-new-brainstorming@2x-f2c81fc251.png
          รวบรวมความคิดทั้งหมดได้ในแผนผังเดียว ด้วยโหมดระดมสมองที่จะช่วยให้คุณแชร์ Idea หรือ Inspirations ในกลุ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยXMind จะช่วยในการประเมิน จัดระเบียบและเชื่อมต่อความคิดทั้งหมด รูปแบบมากมายให้คุณเลือกออกแบบได้ทำให้ไม่ดูเครียดจนเกินไป ให้คุณสามารถใส่ใจกับรายละเอียด Idea ได้อย่างเต็มที่


Presentation Mode

img-presentation@2x-1a5b531124.png

          โหมดสำหรับ Presentation ช่วยให้คุณถ่ายทอด Idea ความคิด จากหัวข้อหนึ่งไปยังอีกหัวข้อหนึ่งและสามารถทำให้ผู้ชมโฟกัสหัวข้อที่ต้องการด้วยการทำให้พื้นหลังมืดลงนั่นเอง 
 

Slide-based Presentation

img-slide-based-presentation@2x-b2cfb96308.png

          การนำเสนอแบบสไลด์ สามารถสร้าง Presentation และแชร์ออกไปเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย  เพียงเลือกหัวข้อที่ต้องการและคลิกปุ่มบวก จากนั้นสไลด์ใหม่จะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ กลายเป็นว่าการทำแผนผังความคิดกับการนำเสนอ ถูกรวบไว้ในซอฟต์แวร์เดียว

Gantt View

img-new-gantt@2x-a6f131350e.png
          สามารถแปลงแผนผังธรรมดาให้เป็นแผนผังคุมกำหนดงานที่จะช่วยในการจัดการโครงการต่างๆ อย่างง่ายดาย โดยจะแสดงวันที่เริ่มต้น วันที่สิ้นสุด และความคืบหน้าของงานทุกชิ้น ด้วยอินเทอร์เฟซที่สวยงาม สามารถปรับปรุงงานและดำเนินงานที่ซับซ้อนได้ในมุมมอง Gantt View

Fresher workspace UI

img-fresh-u-i@2x-92878bc7f1.png

          รูปลักษณ์และความรู้สึกที่สดใหม่ เมื่อคุณกำลังสร้างแผนภูมิ คุณสามารถเปิด-ปิด สลับมุมมองได้อย่างรวดเร็วด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยคุณสมบัตินี้จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณอย่างมากและสามารถช่วยพัฒนาการทำแผนผังความคิดของคุณได้มากมาย

Brand New Clip Art

img-new-clip-art@2x-e1455c3e1f.png
          รวบรวม Clip art ที่จะช่วยให้คุณตกแต่ง Mind map อย่างง่ายดาย เพื่อเสนอความคิดของคุณผ่านคลิปอาร์ต มีให้เลือกใช้มากกว่า 109 รายการใน X-Mind8
 

Useful Templates

 
img-new-templates@2x-7bb15110d1-(1).png
          Template แผนผังความคิดสำเร็จรูปที่ทำให้ง่ายมากขึ้น สามารถใช้ได้ทุกคน และสามารถสร้างแผนผังได้สวยงามด้วยโปรแกรม Xmind  นอกจากนั้นยังช่วยให้ประหยัดเวลาในการจัดเรียงอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือ Template ทุกแบบที่ใช้ไม่มีค่าใช้จ่าย!!
 

Working with Office/PDF

img-export@2x-bd30947fc8.png
          XMind สามารถใช้ในการเตรียมการประชุมหรือรายงานได้ เพียงคลิกง่ายๆ สามารถ Export ไฟล์ไปยัง Microsoft Office หรือ PDF ได้ทันที สะดวกในการใช้ประชุมและรายงานผล  สามารถส่งออกเป็นไฟล์ได้ทั้ง Word, PowerPoint, Excel, PDF, RTF, HTML, Text ธรรมดา รวมถึงไฟล์ภาพอย่าง PNG, JPEG, GIF, BMP, SVG และไฟล์อื่นๆ อีกมากมาย

และนี่คือส่วนหนึ่งของคุณสมบัติ Xmind8 หนึ่งในโปรแกรมทำ Mindmap ที่ใช้งานง่ายและดีที่สุด เป็นประโยชน์ต่อการจัดการความคิด เสนอ Idea ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับบุคคลหรือการใช้งานในองค์กรที่มีประโยชน์มากมาย อย่างเช่น  การวางแผนผังในองค์กร การออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์ หรือจัดทำ Workflow ต่างๆ เป็นต้น
 

สินค้า : Xmindติดต่อสอบถามขอรายละเอียดสินค้าที่ VSM365
ศูนย์รวมซอฟต์แวร์ที่ได้รับการคัดสรรมาเพื่อธุรกิจและองค์กรของคุณ ได้ที่

Email : [email protected]
Line : http://line.me/ti/p/[email protected]
Inbox : https://m.me/vsm365
Youtube : https://www.youtube.com/vsm365
Spotify : https://spoti.fi/3pBhF2c
Blockdit : https://www.blockdit.com/vsm365
ดูสินค้าเพิ่มเติม : www.vsm365.com/th/Store
ทดลองใช้โปรแกรม : www.vsm365.com/th/Contact
ขอใบเสนอราคา : www.vsm365.com/th/Contact
ติดต่อฝ่ายขาย :

Tags:

แชร์บทความของเรา

page view:

Xmind

Lastest Article

บทความแนะนำ