Micrisoft Power BI คืออะไร

Friday, July 8, 2022
Info_Microsoft_Power_BI_คออะไร_500x500.png
 

          Power BI คือคอลเลกชันของบริการซอฟต์แวร์ แอป และตัวเชื่อมต่อที่ทำงานร่วมกันเพื่อเปลี่ยนแหล่งข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องของคุณให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่สอดคล้องกัน แสดงข้อมูลได้ และโต้ตอบได้ ข้อมูลของคุณอาจเป็นสเปรดชีต Excel หรือคอลเลกชันของระบบ Cloud และคลังข้อมูลแบบไฮบริดภายในองค์กร Power BI ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลของคุณ แสดงภาพและค้นพบเรื่องสำคัญ รวมถึงแชร์สิ่งเหล่านั้นกับบุคคลหรือทุกคนที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย


       Power BI ประกอบด้วยองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำงานร่วมกันโดยเริ่มต้นด้วยข้อมูลพื้นฐานสามประการต่อไปนี้:
 
  • แอปพลิเคชันสำหรับเครื่องเดสก์ท็อป Windows ที่เรียกว่า Power BI Desktop
  • บริการ SaaS (Software as a Service) แบบออนไลน์ที่เรียกว่า บริการของ Power BI
  • แอปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ Power BI สำหรับอุปกรณ์ Windows, iOS และ Android
 
9f6bf110-9c05-441a-86bf-be0a5fe5be2c.png


สามองค์ประกอบเหล่านี้ Power BI Desktop บริการ และแอปอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้าง แชร์ และใช้ข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจด้วยวิธีหรือบทบาทของคุณอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
นอกเหนือจากนี้ Power BI ยังประกอบด้วยองค์ประกอบอื่นๆ อีกสองประการ:

 
  • ตัวสร้างรายงาน Power BI สำหรับการสร้างรายงานที่มีการแบ่งหน้าเพื่อแชร์ในบริการของ Power BI อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รายงานที่มีการแบ่งหน้า ในภายหลังในบทความนี้
 
  •   เซิร์ฟเวอร์รายงาน Power BI เซิร์ฟเวอร์รายงานภายในองค์กรที่คุณสามารถเผยแพร่รายงาน Power BI ของคุณได้หลังจากที่สร้างใน Power BI Desktop เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ เซิร์ฟเวอร์รายงาน Power BI ในภายหลังในบทความนี้
 

Power BI เหมาะสมกับใคร


ตัวอย่างเช่น คุณอาจใช้ บริการของ Power BI เป็นหลักเพื่อดูรายงานและแดชบอร์ด เพื่อนร่วมงานที่ทำงานกับตัวเลขและสร้างรายงานทางธุรกิจอาจใช้งาน Power BI Desktop หรือ ตัวสร้างรายงาน Power BI เพื่อสร้างรายงาน จากนั้นเผยแพร่รายงานเหล่านั้นไปยังบริการของ Power BI ซึ่งเป็นที่ที่คุณดูได้ และเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ในแผนกการขายอาจใช้แอป Power BI บนโทรศัพท์ เพื่อตรวจดูความคืบหน้าของโควต้าการขาย และดูรายละเอียดลูกค้าเป้าหมาย

 
  • ถ้าคุณเป็นนักพัฒนา คุณอาจใช้ Power BI API เพื่อพุชข้อมูลลงในชุดข้อมูล หรือเพื่อฝังแดชบอร์ดและรายงานลงในแอปพลิเคชันแบบกำหนดเองของคุณ มีแนวคิดสำหรับวิชวลใหม่หรือไม่ ลองสร้างด้วยตัวคุณเอง แล้วแชร์กับผู้อื่น
 
  • คุณยังอาจใช้แต่ละองค์ประกอบของ Power BI ในช่วงเวลาที่ต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการทำหรือบทบาทของคุณในโครงการที่มี
 


ลำดับการทำงานใน Power BI


เวิร์กโฟลว์ทั่วไปใน Power BI เริ่มจากการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลใน Power BI Desktop และสร้างรายงาน จากนั้น คุณจึงเผยแพร่รายงานนั้นจาก Power BI Desktop ไปยัง บริการของ Power BI และแชร์เพื่อให้ผู้ใช้ทางธุรกิจในบริการของ Power BI และอุปกรณ์เคลื่อนที่ สามารถดู และโต้ตอบกับรายงานได้
เวิร์กโฟลว์นี้เป็นปกติ และแสดงวิธีการทำงานขององค์ประกอบหลักทั้งสามของ Power BI


ใช้เครื่องมือไปป์ไลน์การปรับใช้
 

ในการใช้งานบริการของ Power BIไปป์ไลน์ การปรับใช้เพื่อ ทดสอบเนื้อหาของคุณก่อนที่คุณจะเผยแพร่ให้กับผู้ใช้ของคุณ เครื่องมือไปป์ไลน์การปรับใช้สามารถช่วยให้คุณปรับใช้รายงาน แดชบอร์ด ชุดข้อมูล และรายงานที่มีการแบ่งหน้าได้รายงานที่มีการแบ่งหน้าในบริการ Power BI

เวิร์กโฟลว์อื่นเกี่ยวข้องกับรายงานที่มีการแบ่งหน้าในบริการของ Power BI ผู้สร้างรายงานระดับองค์กรจะเป็นผู้ออกแบบรายงานที่มีการแบ่งหน้าสำหรับพิมพ์หรือแชร์ และยังสามารถแชร์รายงานเหล่านี้ในบริการของ Power BI อีกด้วย 

70725931-600c-457d-b49a-a899a84eb3da.png


การรายงานในองค์กรด้วยเซิร์ฟเวอร์รายงาน Power BI

           สามารถสร้าง ปรับใช ้และจัดการรายงาน Power BI ใน Power BI Desktop และรายงานที่มีการแบ่งหน้าในตัวสร้างรายงาน ด้วยเครื่องมือและบริการที่พร้อมใช้งานที่เซิร์ฟเวอร์รายงาน Power BI มีให้
 

dea233d9-5892-4845-819e-60a8c8dd23bf.png

 

เซิร์ฟเวอร์รายงาน Power BI เป็นโซลูชันที่คุณปรับใช้หลังไฟร์วอลล์ของคุณ และจัดส่งรายงานของคุณไปยังผู้ใช้ที่ถูกต้อง ด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะดูในเว็บเบราว์เซอร์ บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือทางอีเมล และเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์รายงาน Power BI เข้ากันได้กับ Power BI ในระบบคลาวด์ คุณสามารถย้ายไปยังคลาวด์เมื่อคุณพร้อมติดต่อสอบถามขอรายละเอียดสินค้าที่ VSM365
ศูนย์รวมซอฟต์แวร์ที่ได้รับการคัดสรรมาเพื่อธุรกิจและองค์กรของคุณ ได้ที่

Email : [email protected]
Line : http://line.me/ti/p/~@vsm365
Inbox : https://m.me/vsm365
Youtube : https://www.youtube.com/vsm365
Spotify : https://spoti.fi/3pBhF2c
Blockdit : https://www.blockdit.com/vsm365
ดูสินค้าเพิ่มเติม : www.vsm365.com/th/Store
ทดลองใช้โปรแกรม : www.vsm365.com/th/Contact
ขอใบเสนอราคา : www.vsm365.com/th/Contact
ติดต่อฝ่ายขาย :

Tags:
 

แชร์บทความของเรา

VIEWS
4103

All

Lastest Article

566

บทความแนะนำ